Lò nướng là thiết bị nướng thực phẩm nhờ dòng điện từ trường đốt nóng và dẫn nhiệt. Hiện có 2 loại lò nướng phổ biến trên thị trường, lò nướng để bàn và lò nướng âm tủ.
Lò nướng hoạt động theo cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở để làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp theo hướng từ ngoài vào trong.
Lò nướng có chức năng chính là nướng chín thức ăn. Các sản phẩm trên thị trường có nhiều chế độ nướng như nướng lửa trên, nướng lửa dưới, quạt đối lưu để phù hợp với từng loại thức ăn khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại lò, công suất và chế độ lửa thì lò nướng có thể nướng được thịt gà, cá, bánh pizza và một số loại bánh khác.
Lưu ý Đối với lò nướng:
- Bất kỳ vật chịu nhiệt nào đựng thức ăn đều có thể cho vào lò nướng nhưng lưu ý không sử dụng các chất dễ cháy, dễ bắt lửa vào trong lò.
- Trong cùng một khay nướng, bạn có thể bỏ lên cùng lúc nhiều thức ăn còn dư.
- Khi không có thức ăn, lò nướng vẫn hoạt động bình thường.